Gia Công Ăn Mòn Kim Loại Giá Rẻ | Thanh Thịnh Phát

Trong cuộc sống hằng ngày, ắt hẳn bạn đã từng bắt gặp rất nhiều đồ vật, bảng biển làm bằng kim loại và đôi lúc sẽ tự hỏi làm sao họ có thể tạo ra chúng như vậy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình gia công ăn mòn kim loại.

Trước khi tìm hiểu về việc gia công kim loại, chúng ta tìm hiểu qua một chút định nghĩa về “kim loại” nhé!

Kim loại là gì?

Kim loại là những vật chất rắn tự nhiên đến từ lớp vỏ trái đất có xu hướng ánh kim, dễ tạo hình, dẫn điện và dẫn nhiệt tốt!

Kim loại chiếm đến 80% trong bảng tuần hoàn hóa học, các kim loại phổ biến và biết đến nhiều nhất là: Sắt, đồng, nhôm, chì, titan, bạc, vàng,kẽm…

Khi pha trộn kim loại với tỉ lệ thích hợp có thể tạo ra hợp kim: thép không gỉ (inox), gang, đồng thanh, đồng thau, hợp kim nhôm…

Ứng dụng của kim loại vào cuộc sống

Kim loại được ứng dụng rất nhiều vào đời sống. Nếu không kể đến những ứng dụng vào các ngành nghề phổ biến như: xây dựng, giao thông, hàng hải, đồ gia dụng…thì chúng còn rất được ưa chuộng để dùng làm vật trang trí, bảng biển tên, biển hiệu, biển số nhà, biển số phòng, biển quảng cáo,…

Gia công ăn mòn kim loại là gì?

Để sử dụng được kim loại thì phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp như: khai thác, luyện kim, chế tác.

  • Gia công ăn mòn kim loại là bước chế tác, biến mảnh kim loại thô thành những sản phẩm có giá trị bằng cách ăn mòn nội dung trên bề mặt của kim loại.

Bài Viết Tham Khảo Thêm tại đây!

Công nghệ gia công ăn mòn kim loại

Có 2 phương pháp để gia công ăn mòn kim loại:

Ăn mòn điện hóa: Sử dụng nước muối làm dung môi, sau đó cho dòng điện chạy qua để ăn mòn bề mặt kim loại thành nội dung yêu cầu.

Ăn mòn hóa học: Sử dụng hóa chất (các dung dịch axit) ăn mòn nội dung trên bề mặt miếng kim loại để tạo hình sản phẩm.

Về 2 phương pháp này thì phương pháp ăn mòn điện hóa sẽ cho ra sản phẩm nhanh hơn so với ăn mòn hóa học. Tuy nhiên, nếu muốn sản xuất số lượng lớn và đồng bộ thì phải sử dụng để phương pháp ăn mòn hóa học

Ngoài ra, công nghệ khắc laser cũng rất được ưa chuộng. Cắt laser có thể làm ra những sản phẩm yêu cầu đòi hỏi độ tinh xảo cáo mà công nghệ ăn mòn không làm được, giá thành rẻ, thời gian nhanh hơn, nét mịn đẹp, có độ nông sâu.

So sánh công nghệ gia công ăn mòn kim loại và khắc laser

Tuy khắc laser có thể cho ra những sản phẩm chi tiết và tinh tế, nhưng vẫn không khả thi khi khắc trên những mặt phẳng lớn hơn 30cm (bảng biển hiệu quảng cáo). Chi phí sẽ tốn kém hơn so với ăn mòn kim loại. Màu sắc khắc bằng laser không đẹp và chuẩn màu bằng công nghệ ăn mòn. Nếu biết áp dụng song song cả 2 loại công nghệ thì sẽ hiệu quả hơm.

Một số sản phẩm áp dụng công nghệ gia công ăn mòn kim loại đẹp

Tem nhãn đồng ăn mòn

gia công ăn mòn kim loại

Tem nhãn inox ăn mòn

gia công ăn mòn kim loại

Biển số nhà inox, đồng ăn mòn

Biển tên phòng ban

Xem thêm:

               

Gia công ăn mòn kim loại ở đâu uy tín chất lượng

ThanhThinhPhat là công ty quảng cáo lâu đời ở khu vực miền nam, hiện đang có trụ sở ở Tp.HCM. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công, thi công các loại hình quảng cáo. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho quý kkhách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Với sứ mệnh “sự thành công của bạn cũng là sự thành công của chúng tôi”. Thanh Thịnh Phát chưa bao giờ làm cho khách hàng phải thất vọng khi lựa chọn đến với công ty.

Tìm hiểu thêm một số mẫu bảng hiệu dưới đây: Bảng hiệu Alu chữ nổi, bảng hiệu chữ nổi đèn led, bảng hiệu bạt hiflex, bảng hiệu tôn,….. Ngoài ra còn một số mẫu: Hộp đèn quảng cáo hút nổi, Hộp đèn quảng cáo nắp bật, hộp đèn quang cáo nắp hít….

Để liên hệ khảo sát và báo giá vui lòng nhấp vào đường dẫn dưới đây:

GỬI YÊU CẦU KHẢO SÁT VÀ BÁO GIÁ

CÔNG TY TNHH & SX THANH THỊNH PHÁT

Website: https://www.thanhthinhphat.net/

Địa chỉ: 62/1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

SĐT: (028) 66 792 999

HotLine: 098 465 88 22.

Gmail: lienhe@thanhthinhphat.com

Facebook: https://www.facebook.com/QuangCao.ThanhThinhPhat

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4-CPJnzDVGLmZjZyook3_w

Twitter: https://twitter.com/Thanhthinhphat2

Blogsport: https://thanhthinhphat.blogspot.com

Google Map: https://goo.gl/maps/rv4K8yVvza1rbMtDA

 

Bài viết liên quan
0968.898.622